Người FPT đón Tết xa quê

Người FPT đón Tết xa quê

Dù ở xa quê hương nhưng các CBNV FPT nơi xứ người vẫn luôn hướng về ngày Tết cổ truyền của dân tộc và có dịp được quây quần, tụ họp cùng nhau.

 

 

Tại Nhật Bản, tối 15/2 (tức ngày 30 Tết) anh Hồ Hữu Lộc (FJP.HIG-D) cùng các đồng nghiệp tổ chức buổi gặp mặt, cùng nhau nấu những món ăn Việt Nam để đón giao thừa.

 

Gia đình anh Trịnh Thành Luân, FPT Japan, đã chuẩn bị một mâm cỗ tất niên chào đón năm Mậu Tuất. Dù ở Nhật không có đủ nguyên liệu để làm mâm cỗ tất niên thuần Việt, nhưng vợ chồng anh vẫn cố gắng để có được một mâm cỗ Tết mang hương vị quê nhà.
“Tết giữ nếp nhà”, chị Phạm Ngọc, vợ anh Luân, chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

 

Anh Mai Xuân Triều, FPT Japan, đã bày biện một mâm cỗ tất niên đậm chất Tết cổ truyền Việt với bánh chưng và bia. Những món ăn Việt Nam đã phần nào giúp anh cảm nhận được không khí Tết tại quê nhà.

 

Tại Singapore, các CBNV FPT đã cùng nhau ăn cơm tất niên, đón chờ đón giao thừa tại nhà chị Lại Hồng Điệp. Bữa cơm có rất nhiều món ăn Việt Nam được nấu từ các nguyên liệu gửi từ Việt Nam sang. Không khí tại nhà chị Điệp cũng ấm cúng và an vui như ngày Tết ở quê nhà.

 

Đúng vào thời khắc sang canh năm mới, các anh chị em nhà FPT tại đảo quốc sư tử cùng nhau đến chùa Lian Shang Shuang Ling (Liên Sơn Song Lâm) ở Toapayoh, để cầu bình an và may mắn.

 

Tại Mỹ, gia đình anh Nguyễn Hoàng Long, FPT USA, đón Tết rực rỡ với những chiếc bánh chưng do chính tay anh gói và mâm cơm tất niên kiểu Việt.

 

Đây là năm thứ 2 gia đình anh Long đón Tết xa quê hương tới nửa vòng trái đất. Anh chia sẻ: “Đây là dịp để anh em FPT bên này gắn bó, gần gũi với nhau và chúng tôi có nhiều trẻ con nên cần cho bọn trẻ học và hiểu về văn hoá của quê hương mình”.

Diệu Anh
Nguồn: chungta.vn

Ảnh: Facebook