iPhone X ‘xách tay’ liên tục giảm giá, chuẩn bị đón hàng chính hãng về nước.

iPhone X ‘xách tay’ liên tục giảm giá, chuẩn bị đón hàng chính hãng về nước.

Với mức giảm từ 1,5-3 triệu đồng trong một tuần, giá iPhone X “xách tay” tại thị trường Việt ở thời điểm hiện tại giảm đáng kể, về mức gần với giá nhập.

Càng gần đến thời điểm iPhone X chính hãng về nước, giá hàng xách tay càng giảm mạnh tại Việt Nam. Nhiều cửa hàng bán lẻ đã thực hiện điều chỉnh giá bán iPhone X với mức giảm từ 1,5-3 triệu đồng so với tuần trước. Còn so với hồi đầu tháng 11, mức giảm là  4-5 triệu đồng (bản 64 GB) và khoảng 6 triệu đồng (bản 256 GB).

Theo bảng giá cuối ngày 28/11 tại một số cửa hàng đặt tại TP HCM và Hà Nội, mức giá niêm yết của iPhone X 64 GB bản quốc tế dao động từ 27,19-27,99 triệu đồng. Trong khi phiên bản 256 GB cũng có mức chênh lệch khá lớn, khoảng gần 4 triệu đồng, từ 31,19-34,99 triệu đồng.

Giá bán iPhone X tại một cửa hàng bán lẻ cuối ngày 28/11.

Trước đó, khi những chiếc iPhone X xách tay đầu tiên về Việt Nam vào ngày 3/11, bản 64 GB từng có giá 58 triệu đồng, trong khi bản 256 GB bị “hét giá” đến 68 triệu đồng – mức không tưởng dành cho một chiếc iPhone. Tuy nhiên, giá bán iPhone X dần hạ nhiệt và đi vào quỹ đạo do nguồn cung dồi dào hơn và thông tin về hàng chính hãng sắp lên kệ thị trường Việt Nam.

Thay vì phải chờ đợi qua đầu năm sau như dự báo trước đó, iPhone X chính hãng (mã VN/A) sẽ được FPT Shop và F.Studio by FPT cho đặt mua trước từ ngày 1 đến 7/12, sau đó chính thức mở bán từ ngày 8/12. Đây cũng là hai hệ thống ủy quyền cao nhất của Apple tại Việt Nam đưa iPhone X về nước sớm nhất.

Nguồn hàng dần ổn định và hàng chính hãng sắp về nước là những yếu tố khiến iPhone X xách tay liên tục phải giảm giá cả triệu đồng.

Mức giá bán của iPhone X chính hãng phiên bản dung lượng 64 GB và 256 GB lần lượt là 29,99 và 34,79 triệu đồng. Hai màu sắc tùy chọn của máy là Space Grey (xám) và Silver (bạc) sẽ có giá ngang bằng nhau. Tất cả iPhone X chính hãng do FPT Shop và F.Studio by FPT bán ra đều có mã VN/A dành riêng cho thị trường Việt Nam, trong đó bao gồm sách hướng dẫn sử dụng và thông tin trên vỏ hộp được ghi bằng tiếng Việt, củ sạc là dạng hai chân tròn thay vì 3 chấu như một số bản quốc tế.

Ngày 10/11 vừa qua, các hệ thống bán lẻ như FPT Shop cũng đã chính thức mở bán iPhone 8/8Plus chính hãng trên toàn quốc. Sau 8 ngày kể từ khi chính thức triển khai chương trình đặt mua trước, FPT Shop đã nhận được 5.149 đơn đặt mua bộ đôi siêu phẩm này và có 3.119 khách đặt cọc. Trong đó, 60% khách đặt mua iPhone 8 Plus và 40% chọn iPhone 8.

Bình An
Nguồn: chungta.vn