FPT Shop Phú Yêm bị nước lũ đe dọa.

Bão Damrey đổ bộ khiến FPT Shop tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, bị thiệt hại và có nguy cơ ngập do nước lũ.

Bão số 12 đã đổ bộ vào các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên khoảng 6h ngày 4/11. Mặc dù hiện bão đã vào sâu trong đất liền, cường độ có suy giảm nhưng vẫn ở cấp 10-11, giật cấp 13. Trước diễn biến phức tạp của bão, FPT hai chi nhánh Phú Yên và Khánh Hòa đã bị ảnh hưởng về mặt kinh doanh và hạ tầng. Trong ảnh là shop ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, đã phải đóng cửa. 

Gió lớn khiến cây xanh xung quanh hệ thống shop đổ la liệt. Hiện gió vẫn còn giật mạnh, hệ thống thông tin liên lạc gián đoạn, xe cộ ngừng lưu thông.

Anh Huỳnh Công Hải, Quản lý FPT Shop Phú Yên, cho biết, gió làm cửa kính và bảng hiệu một số shop bị hỏng. Sáng nay, nước lũ tiếp tục đe dọa an toàn cho hệ thống shop.

Hiện trường ở FPT Shop sau khi bão đổ bộ. Phú Yên mất điện diện rộng, mạng điện thoại di động, cố định đều mất liên lạc, Internet chập chờn.

Nhân viên FPT Shop túc trực tranh thủ ăn lót dạ mỳ tôm. Hiện mọi công tác khắc phục chưa thể thực hiện do thời tiết vẫn diễn biến xấu. 

Nước lũ đã khiến thành phố Tuy Hoà và các vùng hạ lưu sông Ba ngập lụt nặng vào sáng nay. Vì vậy, hệ thống FPT Shop trên địa bàn cũng chìm trong nước.

Nhân viên FPT Shop tìm mọi cách để ngăn nước lũ tràn shop. Phú Yên có 3 shop tại 206 Trần Hưng Đạo, 363 Trần Hưng Đạo và 83 Nguyễn Thái Học. Do mưa quá lớn nên cả ba shop đều bị nước “tấn công”.

Bão làm biển hiệu một cửa hàng của FPT Shop Phú Yên bị hư hỏng.

Phú Yên có mưa to, gió lớn. Các khu vực hạ lưu sông Ba gần biển đang căng mình trước cơn bão. 

Mọi người hầu như không ra đường, xe cộ tạm dừng tìm nơi tránh bão. Quốc lộ vắng người qua lại. Hoạt động kinh doanh của FPT tại đây đều bị ảnh hưởng nhiều.

Nhân viên shop tập trung kiểm tra, rà soát lại toàn bộ máy móc, thiết bị và di dời đến địa điểm cao hơn để tránh ngập nước. Nhân viên shop cũng tranh thủ chuẩn bị một số đồ ăn và nước uống dự trữ nhằm phục vụ cho công tác túc trực qua đêm.

Bên cạnh FPT Shop, FPT Telecom chi nhánh Khánh Hòa và Phú Yên cũng đồng loạt triển khai những phương án khắc phục sự cố, đặc biệt đảm bảo an toàn cho CBNV. Bước đầu hai chi nhánh đã ghi nhận những thiệt hại nhưng chưa có con số thống kê cụ thể do thời tiết vẫn diễn biến xấu. Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Nam hay Đà Nẵng mưa lớn kéo dài, nước lũ các sông đang lên nhanh.

 

Việt Nguyễn
Ảnh: FPT Shop cung cấp
Nguồn: chungta.vn