‘Trao lá cờ FPT cho đồng nghiệp là cảm giác rất thiêng liêng’

‘Trao lá cờ FPT cho đồng nghiệp là cảm giác rất thiêng liêng’

“Khoảnh khắc trao lá cờ FPT lại cho người anh em Hà Nam thật sự là điều vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa khi nhìn thấy ‘linh hồn’ nhà F tiếp tục hành trình”, anh Lại Hoàng Mạnh, GĐ FPT Telecom Hà Nội 14 bày tỏ cảm xúc khi là người cuối cùng chạy trên mảnh đất thủ đô.

Sau 2 chặng đầu tiên, vượt qua quãng đường 200 km, lá cờ tiên phong đã có mặt tại trụ sở FPT, 17 Duy Tân, Hà Nội. 6h ngày 7/8, chặng 3 bắt đầu xuất phát từ Hà Nội đến Ninh Bình với quãng đường 91 km.

Chặng 3 từ Hà Nội đến Ninh Bình có sự tham gia của TGĐ Bùi Quang Ngọc.

TGĐ Bùi Quang Ngọc là vận động viên đặc biệt. Theo quy định, giải chạy chỉ dành cho CBNV FPT Telecom, và anh Ngọc chạy với tư cách Ủy viên HĐQT Viễn thông FPT. Quãng đường chạy của anh cũng rất đặc biệt: từ trụ sở FPT hiện tại đến trụ sở FPT tương lai với khoảng cách 800 m. Anh Ngọc là vận động viên nhiều tuổi nhất giải chạy.

Vận động viên Bùi Quang Ngọc dẫn đầu đoàn quân áo cam là nhân viên FPT HO và FPT Telecom bắt đầu những bước chạy đầu tiên của chặng 3.

“Tôi thấy vinh dự khi tham gia vào một đoạn đường tuy ngắn nhưng đầy ý nghĩa. Thay mặt tập đoàn, tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả CBNV FPT Telecom đã dành tặng một món quà hết sức to lớn cho sinh nhật lần thứ 30 của FPT”, anh nói.

“Tôi thấy vinh dự khi tham gia vào một đoạn đường tuy ngắn nhưng đầy ý nghĩa. Thay mặt tập đoàn, tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả CBNV FPT Telecom đã dành tặng một món quà hết sức to lớn cho sinh nhật lần thứ 30 của FPT”, anh nói.

Chị Mai Hương là người kế tiếp mang lá cờ FPT trao cho các cộng sự nhà “Cáo”, chạy theo lộ trình đã được đặt ra.

“Khi nhìn thấy đoàn người mặc áo cam được dẫn đầu bởi TGĐ Bùi Quang Ngọc, tôi thấy rất cảm kích. Anh Ngọc rất nhiệt tình, quan tâm và đã tham gia sự kiện này. Quãng đường chạy của anh dài không kém các VĐV khác chứng tỏ nỗ lực rất lớn của anh. Khi cầm trên tay lá cờ, cảm giác được tham gia cùng đồng đội của mình, thật sự rất tự hào”, PTGĐ Vũ Mai Hương chia sẻ sau khi vượt qua quãng đường chạy.

Theo lịch trình, 179 vận động viên chạy tiếp sức từ Tòa nhà FPT Duy Tân, Cầu Giấy, qua Hà Nam tới Ninh Bình.

Chặng thứ 3 giải chạy “Hành trình kết nối”, các vận động viên tại Hà Nội mong đợi từng giờ, từng phút để được nhận cờ FPT. Anh Lê Văn Tiến, Trung tâm kinh doanh Hà Nội 3, cho biết: “Do đặc thù công việc, mọi người thường đi đến gặp khách hàng, phát tờ rơi… nên việc vận động diễn ra liên tục. Đối với giải chạy lần này, việc tập chạy sẽ kết hợp luôn trong quá trình làm việc”.

Sáng sớm trong lành, các vận động viên FPT Telecom Hà Nội miệt mài đưa lá cờ về phương Nam.

Ngoài việc được góp mặt trong một sự kiện lớn của công ty, đây còn là cơ hội để CBNV các chi nhánh/trung tâm giao lưu tăng tình đoàn kết.

Đúng giờ cao điểm, người người đổ ra đườn đến công sở khiến Giám đốc Trung tâm FPT Telecom Hà Nội 2 – anh Lê Công Triệu phải di chuyển chậm để đảm bảo an toàn.

Với những đoạn phố vắng, bước chân người nhà Cáo lại nhanh thoăn thoắt để mau chóng hoàn thành đoạn đường của cá nhân.

Dù phải dậy sớm hơn ngày thường, các vận động viên Hành trình kết nối vẫn luôn nở nụ cười khi chạy. Đoàn chạy của nhà “Cáo” đã thu hút sự chú ý của người dân hai bên đường.

Giám đốc FPT Telecom Hà Nội 4 – chị Hoàng Lan Hương, VĐV số áo 0266 đứng tại điểm chốt trên đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội, hào hứng chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy run và hồi hộp như lúc này. Trong người sục sôi một điều gì đó rất mạnh mẽ, tôi chỉ muốn nhận cờ và chạy thật nhanh để trao cho đồng đội kế tiếp. Là người FPT Telecom, tôi tự hào khi góp một phần sức lực của mình vào cuộc hành trình chạy từ Lạng Sơn đến Cà Mau”.

Nhân dịp này, nhiều chi nhánh/trung tâm kinh doanh cũng tổ chức roadshow bằng xe đạp để hưởng ứng giải chạy và xây dựng hình ảnh Internet FPT.

Khoảnh khắc trao – nhận cờ Hành trình kết nối. Biểu tượng sự kết nối sẽ trải qua hành trình 31 ngày vượt qua 2.600 km đến với đất mũi Cà Mau.

9h30, anh Lại Hoàng Mạnh, GĐ Trung tâm FPT Telecom Hà Nội 14, VĐV cuối cùng của đoàn Hà Nội đã đặt chân tới Cầu Giẽ, ranh giới giữa Hà Nội và Hà Nam, trao lại lá cờ FPT cho anh Nguyễn Minh Hoà, GĐ FPT Telecom Hà Nam để hành trình được tiếp nối. “Tôi rất bồi hồi, từ sáng tới giờ, chân tay lóng ngóng, chỉ đợi cờ đến tay là chạy. Lần đầu tiên, các chi nhánh, văn phòng được tham gia chung 1 sự kiện “lớn chưa từng có”. Sau lần này, tôi tin rằng, tinh thần đoàn kết anh em nhà Viễn thông sẽ tăng lên rất nhiều”, anh Hòa chia sẻ.

Chi nhánh Hà Nam tham gia giải chạy “Hành trình kết nối” với 66 VĐV, trong đó có 20 người sẽ chạy trên địa phận tỉnh Hà Nam, còn 46 VĐV sẽ chạy ở Ninh Bình. Để chuẩn bị cho giải chạy lần này, các CBNV chi nhánh Hà Nam đã chăm chỉ tập luyện từ cách đây hơn 10 ngày. “Chiều nào sau khi đi làm về anh em chúng tôi cùng hô hào nhau đi chạy để rèn thể lực, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao”, anh Nguyễn Minh Hoà, GĐ  FPT Telecom Hà Nam cho hay.

“Hành trình kết nối” diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày, từ 5/8 đến 4/9 trên quãng đường dài 2.600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những nười FPT Telecom đã đi qua, những đôi chân không mỏi mệt đưa Internet Việt Nam đi khắp mọi miền Tổ quốc góp vào sự tiên phong và trường tồn của FPT.

Trong suốt một tháng, 3.000 người sẽ mặc áo đồng phục phủ một màu cam các ngả đường từ Bắc vào Nam, tạo sức lan tỏa và hình ảnh FPT to lớn đến cộng đồng.

Dự kiến ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ nhận lá cờ FPT từ vận động viên mang số áo 3.000. Lãnh đạo FPT Telecom cắm cờ vào cột mốc kết thúc quốc lộ 1A, đánh dấu hoàn thành đường chạy lịch sử dọc chiều dài đất nước của nhà F.

Diệu Anh – Thúy Ngân

Ảnh: Đức Thông
Nguồn: chungta.vn